ข้อมูลบรรณานุกรม  #8581852    

ความนิยม
ประเภทวัสดุ หนังสือ
ISBN9786163487766 (ล.2)
Dewey Call #500 ช356ห 2557
ผู้แต่งชัชพล เกียรติขจรธาดา
ชื่อเรื่อง500 ล้านปีของความรัก 02 : วิทยาศาสตร์ของอารมณ์ ความรัก และความเกลียดชัง / ชัชพล เกียรติขจรธาดา, เขียน ; ขวัญปีใหม่ พะนอจันทร์, ภาพประกอบ
ครั้งที่พิมพ์พิมพ์ครั้งที่ 1
พิมพลักษณ์กรุงเทพฯ : ซีเอ็ดยูเคชั่น [ผู้จัดจำหน่าย], 2557
เนื้อหาทำไมฉันจึงรักเธอ -- วิทยาศาสตร์เบื้องหลังความรักในละครน้ำเน่า -- ทำไมนางเอกไม่รักพระรอง -- ความรักช่วงโปรโมชั่น (วงจรความสุขในสมอง) -- ความรักช่วงโปรโมชั่น (กระตุ้นสมองรักษารักร่วมเพศ) -- ความรักช่วงโปรโมชั่น (โรคพาร์กินสัน ผีพนัน และยาเสพติด) -- ความรักช่วงโปรโมชั่น (ทำไมของที่อร่อย ของที่เราชอบ มักไม่ดีกับร่างกายของเรา) -- ความรักช่วงโปรโมชั่น (สมองของคนมีรักเป็นอย่างไร) -- ทำไมอกหักจึงเจ็บ (ยาแก้ปวดช่วยบรรเทาอาการอกหักได้อย่างไร) -- ทำไมคู่รักชอบพูดจาภาษาเด็ก (พันธุกรรมเกี่ยวกับความเจ้าชู้ได้อย่างไร) -- ทำไมทารกต้องการความรัก (ประวัติศาสตร์ของการศึกษาทารก) -- ทำไมทารกต้องการความรัก (ทำไมบางคนขี้หึง เก็บตัว และชอบสั่งแฟน) -- ทำไมทารกต้องการความรัก (ทำไมเด็กจึงติดผ้าห่มเน่าๆ) -- ทำไมมนุษย์จึงเสียสละตัวเองเพื่อคนอื่นได้ -- ความเสมอภาคของมนุษย์ยุคหิน -- การนินทาและความอาฆาตดีกับสังคมอย่างไร -- จริยธรรมเป็นสัญชาตญาณของมนุษย์ได้อย่างไร (ธรรมชาติจริงๆ ของมนุษย์เป็นอย่างไร) -- จริยธรรมเป็นสัญชาตญาณของมนุษย์ได้อย่างไร (วิวัฒนาการของจริยธรรม) -- จริยธรรมเป็นสัญชาตญาณของมนุษย์ได้อย่างไร (ทำไมเราเชื่อเหตุผลของเราไม่ได้เสมอไป) -- จริยธรรมเป็นสัญชาตญาณของมนุษย์ได้อย่างไร (จริยธรรมในสมอง) -- ทำไมเราเรียกคนเลวว่าสกปรกและเรียกคนดีว่ามือสะอาด -- วิทยาศาสตร์ของตาขาวไทยมุง นิ้วชี้ จ๊ะเอ๋ และจ่าเฉย -- ทำไมเราไว้ใจคนที่ดูคล้ายเรา ทำไมเราชอบดูกีฬาทำไมเราใส่ยูนิฟอร์ม และหมามาจากไหน -- ความเมตตา กรุณา อยู่ที่ไหนในสมอง (ทำไมเราชอบดูหนัง การอ่านนิยายดีกับสมองเราอย่างไร) -- ความเมตตา กรุณา อยู่ที่ไหนในสมอง (ทำไมมนุษย์ชอบเลียนแบบดารา คนดัง) -- ทำไมมนุษย์จึงยกพวกฆ่ากัน (ทำไมทหารจึงเดินสวนสนาม เพลงชาติทำงานอย่างไร) -- ทำไมมนุษย์จึงยกพวกฆ่ากัน (ทาจเฟล มิลแกรม และซิมบาร์โด) -- เราเปลี่ยนจากลิงป่ามาเป็นมนุษย์ในเมืองใหญ่ได้อย่างไร
สรุปความรัก ความผูกพัน ความร่วมมือ และความเกลียดชังที่เรารู้จักนั้น มีรากที่มาซึ่งสามารถย้อนกลับไปได้ไม่น้อยกว่า 500 ล้านปี หนังสือเล่มนี้จะพาผู้อ่านไปทำความเข้าใจพฤติกรรมธรรมชาติเหล่านี้ของมนุษย์ ผ่านการทำงานของสมอง จิตวิทยา และทฤษฎีวิวัฒนาการเพื่อไขปริศนาเบื้องหลังพฤติกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม ไม่ว่าจะเป็น ทำไมความรักจึงมีช่วงโปรโมชั่น? ทำไมคู่รักชอบพูดจาภาษาเด็ก? ทำไมมนุษย์จึงเสียสละตัวเองเพื่อคนอื่นได้? ไปจนถึงเรื่องราวที่ว่า ความรักนั้น นำไปสู่ความเกลียดชังและการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ได้อย่างไร? และอีกหลากหลายข้อมูลน่ารู้ที่จะทำให้คุณต้องแปลกเมื่อเข้าใจที่มาของมัน
หัวเรื่องวิทยาศาสตร์กับมนุษย์.
 วิทยาศาสตร์--รวมเรื่อง.
 พฤติกรรมมนุษย์.
 ชีววิทยามนุษย์
 ความแตกต่างทางเพศ (จิตวิทยา)
 การแสดงออก (จิตวิทยา)
 มนุษย์.
 อารมณ์.
 ความรัก--แง่จิตวิทยา
ผู้แต่งเพิ่มเติมขวัญปีใหม่ พะนอจันทร์
เลือกห้องสมุด :
 บาร์โค้ดเลขหมู่/เล่มที่Collectionห้องสมุดสาขาสถานที่จัดเก็บสถานะ
1000210867500 ช356ห 2557 ล.2หนังสือทั่วไป(ภาษาไทย)สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักวิทยบริการ, ชั้น 2   อยู่บนชั้น
1000210868500 ช356ห 2557 ล.2 ฉ.2หนังสือทั่วไป(ภาษาไทย)สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักวิทยบริการ, ชั้น 2   อยู่บนชั้น
1000213705500 ช356ห 2557 ล.2 ฉ.3หนังสือทั่วไป(ภาษาไทย)สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ชั้น 2 Learning Space   อยู่บนชั้น
 
เพิ่มความเห็น
ชื่อของคุณ
ความเห็น

เพิ่มบทวิเคราะห์
ชื่อของคุณ
เนื้อหา
เพิ่มรายการ
ชื่อเรื่อง
สร้างใน
เก็บในโฟลเดอร์เดียวกันทุกรายการ
สร้างโฟลเดอร์
ชื่อโฟลเดอร์
ผลลัพธ์การเพิ่มรายการ
จองทรัพยากร
สาขาที่รับ
วันที่คาดว่าจะรับ
 
ขอใช้หนังสือด่วน
เงื่อนไข
  • 1. ส่งคำขอเวลา 8.30-11.00น รับหนังสือเวลา 16.00น.
  • 2. ส่งคำขอหลังเวลา 11.00น. รับหนังสือในวันทำการถัดไป
  • 3. ส่งคำขอ วันศุกร์ช่วงบ่าย หรือ วันเสาร์-อาทิตย์ รับหนังสือวันจันทร์ 16.00น.
  • 4. ติดต่อรับหนังสือด่วนได้ที่ เคาน์เตอร์บริการยืม-คืน ชั้น 3 *ภายใน 3 วัน*
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 2352
แผนที่ตั้งทรัพยากร
ผลการทำงาน
Undefined result.
เข้าสู่ระบบ
ชื่อผู้ใช้:
รหัสผ่าน: