ข้อมูลบรรณานุกรม  #8592461    

ความนิยม
ประเภทวัสดุ หนังสือ
ISBN9786167885230
Dewey Call #303.4 ส357ด 2558
ผู้แต่งสฤณี อาชวานันทกุล
ชื่อเรื่องDigital future : อนาคตเศรษฐกิจ การเมือง วัฒนธรรมใหม่ในยุคดิจิทัล / สฤณี อาชวานันทกุล
ครั้งที่พิมพ์พิมพ์ครั้งที่ 1
พิมพลักษณ์กรุงเทพฯ : โอเพ่นเวิลด์ส พับลิชชิ่ง เฮาส์, 2558
เนื้อหาประชาธิปไตย+ประชาชน 2.0 -- ความเป็นสากลของประชาธิปไตย -- แก้คอร์รัปชันอย่างเป็นประชาธิปไตย : แง่คิดจากอเมริกา -- การเคลื่อนไหวที่ชอบธรรม : บทเรียนจากภาคประชาชนอินเดียและไอซ์แลนด์ -- ประชาธิปไตย คนรุ่นใหม่ และการศึกษา : โจชัว หว่อง กับ "ปฏิวัติร่ม" ฮ่องกง -- ชาตินิยมกับเสรีภาพ : เวียดนามในวันฉลองการปลดปล่อยฮานอย -- ท้องถนนกับประชาชนผู้ด้อยโอกาส : แง่คิดจากเอ็กต้า ปาริฉัตร -- ลูกหนี้ เจ้าหนี้ และประชาธิปไตย : บทเรียนจากกรีซ 2015 -- ลักษณะของ "รัฐประหารที่เป็นประชาธิปไตย" -- มองเผด็จการทหารผ่านแว่นเศรษฐศาสตร์การเมือง -- ประชามติที่แท้จริง : บทเรียนจากประชามติรัฐธรรมนูญ 2550 -- จะต้านโกงต้องเพิ่มอำนาจประชาชน : บทเรียนจากการเลือกตั้งอินโดนีเซีย -- Ice Bucket Challenge : เคล็ดลับความสำเร็จของแคมเปญเพื่อสังคม -- การเคลื่อนไหวทางสังคม 2.0 ในไทย : แคมเปญปลานกแก้วกับ BIG Trees -- "ประชาธิปไตยแบบลื่นไหล" -- วิถี "ประชาธิปไตยแบบลื่นไหล" ของพรรคไพเรตเยอรมัน -- Generation citizen กับการปฏิรูปวิชา "หน้าที่พลเมือง" -- กลไกเพิ่มพลังพลเมือง : เกมกับนวัตกรรมภาครัฐ - การจัดทำงบประมาณแบบมีส่วนร่วม -- สถาปัตยกรรมของอินเทอร์เน็ต : ลักษณะและนัยต่อความรับผิดทางกฎหมาย -- กลไกกำกับดูแลอินเทอร์เน็ต และปัญหาในสังคมไทย : กฎหมายและสถาปัตยกรรม -- กลไกกำกับดูแลอินเทอร์เน็ต และปัญหาในไทย : ค่านิยมในสังคมสองขั้ว -- กลไกการกำกับดูแล : โค้ดสร้างค่านิยม ค่านิยมสร้างโค้ด -- "เศรษฐกิจดิจิทัล" เพื่อใคร? : อันตรายของชุดกฎหมายไซเบอร์ -- หัวใจของเศรษฐกิจดิจิทัล -- จำเป็นและได้ส่วน : บทเรียนข้ามโลกจาก เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน -- มองกฎหมายเศรษฐกิจดิจิทัลผ่านฐานคติของฝ่ายความมั่นคง -- กระบวนการร่างกฎหมาย 2.0 : บทเรียนจากกฎหมายอินเทอร์เน็ตบราซิล -- สิ่งที่กฎหมายดิจิทัลควรทำ : ข้อมูลเปิด+รัฐเปิด -- ใครปกป้องความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวออนไลน์ให้เราบ้าง -- ถอยสู่ยุคอนาล็อก : ร่าง พ.ร.บ. การพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม -- ราคาของการเซ็นเซอร์ -- เกมกับสังคมสมัยใหม่ : สิ่งที่กองเซ็นเซอร์ไม่เข้าใจ -- Hacker team กับมหกรรมถ้ำมองกระฉ่อนโลก -- กระชากเศรษฐกิจดิจิทัลถอยหลังด้วย "ซิงเกิลเกตเวย์".
สรุปรวมข้อเขียนว่าด้วยอนาคตของเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรมในโลกดิจิทัล โลกที่ส่งเสริมพลังการมีส่วนร่วมและการเปลี่ยนแปลงของประชาชนยุค 2.0 ซึ่งไม่อาจถูกกักขังด้วยความคิดแบบยุคอนาล็อก โลกที่เศรษฐกิจและวัฒนธรรมเปิดกว้างให้ผู้ประกอบการและพลเมืองเข้ามาสร้างสรรค์นวัตกรรมและความคิดใหม่ๆ ได้อย่างเสรี กรณีศึกษาเชิงรูปธรรมจากทั่วโลกในหนังสือเล่มนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อส่งเสริมวิถีชีวิตและวัฒนธรรมประชาธิปไตยให้งอกงามยิ่งขึ้น ซึ่งอาจใช้เป็นแนวทางในการกำหนดก้าวย่างสู่อนาคตสังคมเศรษฐกิจดิจิทัลของเรา
หัวเรื่องสื่ออิเล็กทรอนิกส์--แง่สังคม
 การเปลี่ยนแปลงทางสังคม
 อินเทอร์เน็ต--แง่สังคม
 ไทย--ภาวะสังคม.
 ไทย--การเมืองและการปกครอง.
เลือกห้องสมุด :
 บาร์โค้ดเลขหมู่/เล่มที่Collectionห้องสมุดสาขาสถานที่จัดเก็บสถานะ
1000219271303.4 ส357ด 2558หนังสือทั่วไป(ภาษาไทย)สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ชั้น 2 Learning Space   อยู่บนชั้น
1000219272303.4 ส357ด 2558 ฉ.2หนังสือทั่วไป(ภาษาไทย)สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ชั้น 2 Learning Space   อยู่บนชั้น
 
เพิ่มความเห็น
ชื่อของคุณ
ความเห็น

เพิ่มบทวิเคราะห์
ชื่อของคุณ
เนื้อหา
เพิ่มรายการ
ชื่อเรื่อง
สร้างใน
เก็บในโฟลเดอร์เดียวกันทุกรายการ
สร้างโฟลเดอร์
ชื่อโฟลเดอร์
ผลลัพธ์การเพิ่มรายการ
จองทรัพยากร
สาขาที่รับ
วันที่คาดว่าจะรับ
 
ขอใช้หนังสือด่วน
เงื่อนไข
  • 1. ส่งคำขอเวลา 8.30-11.00น รับหนังสือเวลา 16.00น.
  • 2. ส่งคำขอหลังเวลา 11.00น. รับหนังสือในวันทำการถัดไป
  • 3. ส่งคำขอ วันศุกร์ช่วงบ่าย หรือ วันเสาร์-อาทิตย์ รับหนังสือวันจันทร์ 16.00น.
  • 4. ติดต่อรับหนังสือด่วนได้ที่ เคาน์เตอร์บริการยืม-คืน ชั้น 3 *ภายใน 3 วัน*
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 2352
แผนที่ตั้งทรัพยากร
ผลการทำงาน
Undefined result.
เข้าสู่ระบบ
ชื่อผู้ใช้:
รหัสผ่าน:
ลืมรหัสผ่าน ?