ข้อมูลบรรณานุกรม  #8592617    

ความนิยม
ประเภทวัสดุ หนังสือ
ISBN9786164061583
Dewey Call #664.02853 ส142ท 2558
ผู้แต่งสงวนศรี เจริญเหรียญ.
ชื่อเรื่องเทคโนโลยีการแช่แข็งอาหาร = Freezing technology of foods / สงวนศรี เจริญเหรียญ
ครั้งที่พิมพ์พิมพ์ครั้งที่ 2
พิมพลักษณ์กรุงเทพฯ : ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, 2558
บรรณานุกรมเอกสารอ้างอิงท้ายบท.
เนื้อหาความสำคัญของการแช่แข็งต่ออุตสาหรรมอาหาร -- ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการแช่แข็ง -- การเปลี่ยนแปลงของอาหารแช่แข็ง -- วิธีการแช่แข็ง -- การทำละลายอาหารแช่แข็ง -- การแช่แข็งสัตว์ปีกและเนื้อสัตว์ -- การแช่แข็งสัตว์น้ำ -- การแช่แข็งผักและผลไม้ -- การแช่แข็งผลิตภัณฑ์เบเกอรี -- การแช่แข็งอาหารพร้อมบริโภค
สรุปเนื้อหาของหนังสือเล่มนี้แบ่งเป็น 2 ส่วน ในส่วนแรกได้กล่าวถึงความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการแช่แข็ง การเกิดผลึกน้ำแข็ง และการเปลี่ยนแปลงของอาหารแช่แข็ง รวมทั้งวิธีการแช่แข็งอาหารและการทำละลายอาหารแช่แข็ง และในส่วนที่สองได้กล่าวถึงการนำเทคโนโลยีการแช่แข็งไปประยุกต์ใช้กับอาหารประเภทต่าง ๆ ได้แก่ สัตว์ปีก เนื้อสัตว์ สัตว์น้ำ ผัก ผลไม้ ผลิตภัณฑ์เบเกอรีและอาหารพร้อมบริโภค โดยในแต่ละบทจะกล่าวถึงลักษณะเฉพาะของอาหารประเภทนั้น ๆ วิธีการผลิต ปัญหาและแนวทางแก้ไข และผลกระทบของการแช่แข็งต่อคุณภาพของอาหาร โดยได้นำความรู้พื้นฐานในส่วนแรกมาเชื่อมโยงและใช้อธิบายปรากฏการณ์ต่าง ๆที่เกิดขึ้น
หัวเรื่องอุตสาหกรรมอาหารแช่แข็ง.
 อาหารแช่แข็ง
 เทคโนโลยีการผลิตอาหาร.
ผู้แต่งเพิ่มเติมมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์.ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
เลือกห้องสมุด :
 บาร์โค้ดเลขหมู่/เล่มที่Collectionห้องสมุดสาขาสถานที่จัดเก็บสถานะ
1000219356664.02853 ส142ท 2558หนังสือทั่วไป(ภาษาไทย)สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ชั้น 2 Learning Space   อยู่บนชั้น
1000219357664.02853 ส142ท 2558 ฉ.2หนังสือทั่วไป(ภาษาไทย)สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ชั้น 2 Learning Space   กำหนดคืน:09 ต.ค. 2563
1000219358664.02853 ส142ท 2558 ฉ.3หนังสือทั่วไป(ภาษาไทย)สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ชั้น 2 Learning Space   อยู่บนชั้น
1000225657664.02853 ส142ท 2558 ฉ.4หนังสือทั่วไป(ภาษาไทย)สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ 84 ปี บรรณาภิรมย์   อยู่บนชั้น
1000225658664.02853 ส142ท 2558 ฉ.5หนังสือทั่วไป(ภาษาไทย)สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ 84 ปี บรรณาภิรมย์   อยู่บนชั้น
 
เพิ่มความเห็น
ชื่อของคุณ
ความเห็น

เพิ่มบทวิเคราะห์
ชื่อของคุณ
เนื้อหา
เพิ่มรายการ
ชื่อเรื่อง
สร้างใน
เก็บในโฟลเดอร์เดียวกันทุกรายการ
สร้างโฟลเดอร์
ชื่อโฟลเดอร์
ผลลัพธ์การเพิ่มรายการ
จองทรัพยากร
สาขาที่รับ
วันที่คาดว่าจะรับ
 
ขอใช้หนังสือด่วน
เงื่อนไข
  • 1. ส่งคำขอเวลา 8.30-11.00น รับหนังสือเวลา 16.00น.
  • 2. ส่งคำขอหลังเวลา 11.00น. รับหนังสือในวันทำการถัดไป
  • 3. ส่งคำขอ วันศุกร์ช่วงบ่าย หรือ วันเสาร์-อาทิตย์ รับหนังสือวันจันทร์ 16.00น.
  • 4. ติดต่อรับหนังสือด่วนได้ที่ เคาน์เตอร์บริการยืม-คืน ชั้น 3 *ภายใน 3 วัน*
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 2352
แผนที่ตั้งทรัพยากร
ผลการทำงาน
Undefined result.
เข้าสู่ระบบ
ชื่อผู้ใช้:
รหัสผ่าน:
ลืมรหัสผ่าน ?