ข้อมูลบรรณานุกรม  #8595311    

ความนิยม
ประเภทวัสดุ หนังสือ
ISBN9786165382670
Dewey Call #664.028 น614ห 2558
ผู้แต่งนิธิยา รัตนาปนนท์.
ชื่อเรื่องหลักการแปรรูปอาหารเบื้องต้น / นิธิยา รัตนาปนนท์
ครั้งที่พิมพ์พิมพ์ครั้งที่ 2
พิมพลักษณ์กรุงเทพฯ : โอเดียนสโตร์, 2558
เนื้อหาลักษณะทางประสาทสัมผัสและคุณค่าทางโภชนาการของอาหาร -- พลังงานและความร้อน -- การเตรียมวัตถุดิบสำหรับการแปรรูปอาหาร -- การผสมอาหารเข้าด้วยกันและการขึ้นรูป -- พาสเจอไรเซซัน -- สเตอริไลเซซัน -- การแช่เยือกแข็ง -- การอบและการย่าง -- การระเหย การทำให้เข้มข้น และการทำผง -- การอบแห้ง -- การทอด การหมัก -- เอกซ์ทรูชัน -- ปฏิกิริยาการเกิดสีน้ำตาล
สรุปนำเสนอสาระความรู้ที่สำคัญเกี่ยวกับหลักการแปรรูปอาหารด้วยวิธีการต่างๆ ทั้งแบบที่ใช้กระบวนการความร้อน เช่น การอบแห้ง การพาสเจอไรเซชัน การอัดรีด ฯลฯ และไม่ใช้ความร้อน เช่น การหมัก การแช่อิ่ม การแช่เยือกแข็ง ฯลฯ อัดแน่นด้วยความรู้เกี่ยวกับกระบวนการแปรรูปและกระบวนการเปลี่ยนแปลงทางเคมีและชีวเคมี ที่เกิดขึ้นในอาหารและสารอาหารระหว่างการแปรรูป เพื่อจะได้หาวิธีควบคุมกระบวนการผลิต ป้องกันการสูญเสียคุณภาพ และรักษาคุณค่าทางโภชนาการของอาหารให้หลงเหลือสารอาหารอยู่มากที่สุด ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาวะของผู้บริโภค
หัวเรื่องการแปรรูปอาหาร.
 อาหาร--การเก็บและถนอม.
 อาหาร--การแปรรูป.
เลือกห้องสมุด :
 บาร์โค้ดเลขหมู่/เล่มที่Collectionห้องสมุดสาขาสถานที่จัดเก็บสถานะ
1000222234664.028 น614ห 2558หนังสือทั่วไป(ภาษาไทย)สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ 84 ปี บรรณาภิรมย์   อยู่บนชั้น
1000222235664.028 น614ห 2558 ฉ.2หนังสือทั่วไป(ภาษาไทย)สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ 84 ปี บรรณาภิรมย์   อยู่บนชั้น
 
เพิ่มความเห็น
ชื่อของคุณ
ความเห็น

เพิ่มบทวิเคราะห์
ชื่อของคุณ
เนื้อหา
เพิ่มรายการ
ชื่อเรื่อง
สร้างใน
เก็บในโฟลเดอร์เดียวกันทุกรายการ
สร้างโฟลเดอร์
ชื่อโฟลเดอร์
ผลลัพธ์การเพิ่มรายการ
จองทรัพยากร
สาขาที่รับ
วันที่คาดว่าจะรับ
 
ขอใช้หนังสือด่วน
เงื่อนไข
  • 1. ส่งคำขอเวลา 8.30-11.00น รับหนังสือเวลา 16.00น.
  • 2. ส่งคำขอหลังเวลา 11.00น. รับหนังสือในวันทำการถัดไป
  • 3. ส่งคำขอ วันศุกร์ช่วงบ่าย หรือ วันเสาร์-อาทิตย์ รับหนังสือวันจันทร์ 16.00น.
  • 4. ติดต่อรับหนังสือด่วนได้ที่ เคาน์เตอร์บริการยืม-คืน ชั้น 3 *ภายใน 3 วัน*
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 2352
แผนที่ตั้งทรัพยากร
ผลการทำงาน
Undefined result.
เข้าสู่ระบบ
ชื่อผู้ใช้:
รหัสผ่าน:
ลืมรหัสผ่าน ?